Yến sào là một thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng hồi phục sinh lực cho người suy kiệt, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ điều trị nhiều bênh tật. Bởi thế mà từ hàng nghìn năm trước các đầu bếp cung đình đã chế biến yến sào thành hàng trăm món ăn ngon. Và Chè yến sào - hạt sen - táo đỏ - long nhãn là một trong số đó.

Nguyên liệu:

- Yến sào tinh chế: 5g/ 1 người ăn/ 1 lần dùng

Cach che bien che yen sao hat sen tao do long nhan 2

- Hạt sen: 10gr

- Táo đỏ khô: 5gr

- Hạt long nhãn: 5gr

- Đường phèn hoặc đường cát trắng.

Cach che bien che yen sao hat sen tao do long nhan 8

Cách chế biến:

Chưng cách thủy yến sào

  • Ngâm yến sào đã được nhặt sạch lông và loại bỏ hết tạp chất với nước sạch trong khoảng 30 - 45 phút để sợi yến rời nhau ra. ( Lưu ý không ngâm yến với nước nóng sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng trong yến sào.)
  • Vớt yến sào cho vào bát chưng “có nắp đậy”, đổ nước ngập yến rồi tiến hành chưng cách thủy, không nên chưng yến với nhiệt độ quá cao vì rất dễ bị hao hụt dinh dưỡng.
  • Chưng yến trong vòng 25 phút, sau đó bạn dùng đũa vớt sợi yến kiểm tra nếu thấy sợi trong, mềm, nở đều và quện chung vào nước là yến đã chín.

Hạt sen hầm riêng: Hạt sen hầm cho đến khi bở mềm

Táo đỏ:  thái thành 3 – 4 lát mỏng

Long nhãn: rửa sạch

Đường phèn: Hòa tan đường phèn trong nước

Trước khi tắt bếp chừng 5-8 phút thì thả hạt sen đã chín, táo đỏ thái lát, long nhãn, đường phèn (đã được hoa tan) vào bát yến đang chưng. Đun thêm một chút cho hương thơm và vị ngọt của táo, của đường, của long nhãn và hạt sen quyện vào yến rồi tắt bếp.  Hạt sen bùi, yến mềm sần sật, long nhãn ngòn ngọt, táo đỏ thơm, chỉ một muỗng thôi cũng đủ ru lòng tất cả thực khách yêu thích món yến.

Cach che bien che yen sao hat sen tao do long nhan 4

Bạn có thể tham khảo các cách chế biến yến thành nhiều món ăn hấp dẫn trên trang web của Yến Sào Sài Gòn Hà Nội https://yensaosaigonhanoi.com/ , hoặc gọi điện cho chúng tôi theo số: 024 2244 8383 – 08 9809 8383 – 09 3131 8383 để được các tư vấn viên chia sẻ bí quyết sử dụng và nấu yến thành nhiều món ăn ngon. Được đón tiếp bạn là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

Tại cửa hàng Yến Sào Sài Gòn Hà Nội  có bán yến sào nguyên tổ và yến sào tinh chế nguyên chất với giá cả hợp lý. Cửa hàng bảo hành yến tới sợi cuối cùng, cam kết hoàn lại tiền và nhận lại yến sào nếu bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm.

Yến Sào Sài Gòn Hà Nội – Đồng Hành Cùng Sức Khỏe Người Việt!

Tư vấn  - giao sản phẩm tận nơi theo yêu cầu!