Yến sào là món ăn vô cùng bổ dưỡng mà nhiều gia đình Việt yêu chuộng. Nhiều bà nội trợ khi mới sử dụng yến thường loay hoay không biết phải chế biến yến sào như thế nào để vừa nhanh vừa giữ được các chất quý giá của yến. Trong bài viết này “Yến Sào Sài Gòn Hà Nội” xin chia sẻ tới bạn cách chế biến yến sào “siêu gọn nhẹ”.

Trên thị trường có 2 loại yến: yến thô nguyên tổ và yến đã tinh chế:

  • Yến thô nguyên tổ là tổ yến còn nguyên vẹn lông và tạp chất, trước khi sử dụng bạn phải làm sạch để loại bỏ hết lông và tạp chất.

cach che bien yen sao sieu gon nhe 2

  • Yến sào tinh chế là loại yến sào đã được làm sạch lông và tạp chất sau đó sấy khô, tiệt trùng và đóng gói.cach che bien yen sao sieu gon nhe 3

cach che bien yen sao sieu gon nhe 4

 

Cách chế biến yến thô nguyên tổ:

Bước 1: làm sạch lông và tạp chất

Chuẩn bị 1 cái bát lớn,  một nhíp gắp, một cái rây sạch, một cái muỗng (thìa), một chiếc đĩa màu trắng để đựng yến sạch

Ngâm yến sào vào trong nước tinh khiết khoảng 1-2 tiếng đồng hồ cho đến khi tổ yến tơi ra là được, lưu ý chỉ ngâm yến với nước lạnh không ngâm với nước nóng vì nếu ngâm nước nóng yến sẽ bị hao hụt dưỡng chất.

Dùng nhíp gắp rút lông, nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.

Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào chậu nước dùng thìa khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.

Bạn có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến sào một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần. Lưu ý trước khi cho vào tủ lạnh phải để khô sợi yến, tuyệt đối không để yến còn nước sẽ làm yến bị hỏng.

Bước 2: chưng cách thủy với đường phèn

Sau khi đã làm sạch, bạn tiến hành chưng yến như chưng Yến sào tinh chế.

Cách chế biến yến sào tinh chế:

Ngâm yến sào tinh chế với nước sạch trong khoảng 30 - 45 phút để sợi yến rời nhau ra, tuyệt đối không ngâm yến với nước nóng sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng trong yến sào.

Vớt yến sào cho vào thố sứ “có nắp đậy”, đổ nước ngập yến rồi tiến hành chưng cách thủy, không nên chưng yến với nhiệt độ quá cao vì rất dễ bị hao hụt dinh dưỡng. Chưng yến trong vòng 25 phút, sau đó bạn dùng đũa vớt sợi yến kiểm tra nếu thấy sợi trong, mềm, nở đều và quện chung vào nước là yến đã chín.

Bạn có thể chưng yến cùng với táo đỏ, long nhãn, hạt sen, lá dứa, hạt chia, đông trùng hạ thảo, một vài lát nhân sâm… để tạo thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo các cách chế biến yến thành nhiều món ăn hấp dẫn trên trang web của Yến Sào Sài Gòn Hà Nội https://yensaosaigonhanoi.com/, hoặc gọi điện cho chúng tôi theo số: 024 2244 8383 – 08 9809 8383 – 09 3131 8383 để được các tư vấn viên chia sẻ bí quyết sử dụng và nấu yến thành nhiều món ăn ngon. Được đón tiếp bạn là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

Tại cửa hàng Yến Sào Sài Gòn Hà Nội  có bán yến sào thô nguyên tổ yến sào tinh chế nguyên chất với giá cả hợp lý. Cửa hàng bảo hành yến tới sợi cuối cùng, cam kết hoàn lại tiền và nhận lại yến ào nếu bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm.

Yến Sào Sài Gòn Hà Nội – Đồng Hành Cùng Sức Khỏe Người Việt!

Tư vấn  - giao sản phẩm tận nơi theo yêu cầu!